ULAW CAREER DAY: học sinh THPT tìm hiểu về trường ĐH Luật TP.HCM

ULAW CAREER DAY: CƠ HỘI CHO HỌC SINH THPT TÌM HIỂU VỀ TRƯỜNG ĐH LUẬT TP.HCM

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sắp diễn ra. Do đó, rất cần thiết cho các em học sinh có nguyện vọng vào Trường ĐH Luật TP.HCM có cơ hội tiếp cận thực tế với cơ sở vật chất, đồng thời được tìm hiểu sâu hơn về các ngành học, môn học và đặc biệt là phương thức tuyển sinh đặc trưng của trường.

Sáng ngày 21/4/2018, tại giảng đường C203 cơ sở Nguyễn Tất Thành, nằm trong chuỗi hoạt động Ngày hội hướng nghiệp, tuyển dụng và tư vấn tuyển sinh “ULAW CAREER DAY 2018”, Trường Đại học Luật TP.HCM đã diễn ra buổi tư vấn tuyển sinh cho học sinh THPT.

Học sinh nhiều trường THPT trên địa bàn thành phố háo hức tham gia hoạt động tư vấn tuyển sinh tại trường

Định hướng tư vấn tuyển sinh

Nội dung buổi tư vấn bao gồm:

Cơ cấu điểm trúng tuyển: xét điểm học bạ ở 6 học kỳ THPT (chiếm tỉ trọng 10%), điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 (chiếm tỉ trọng 60%), điểm thi bài kiểm tra đánh giá năng lực (chiếm tỉ trọng 30%).

Về phương thức tuyển sinh gồm hai bước chính: xét tuyển sơ bộ và kiểm tra năng lực. Chỉ những thí sinh đạt yêu cầu xét tuyển mới được Trường thông báo tham gia làm bài kiểm tra năng lực, nội dung kiểm tra gồm 4 nhóm kiến thức: kỹ năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt; kiến thức xã hội tổng hợp; kiến thức về pháp luật và tư duy logic, khả năng lập luận của thí sinh.

Những ngành đào tạo hệ chính quy gồm: ngành Luật, ngành Luật Thương mại quốc tế, ngành Quản trị - Luật, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Anh văn pháp lý). Ngoài ra, trường còn đào tạo những ngành chất lượng cao ngành Luật, nhóm các chuyên ngành Thương mại – Dân sự - Quốc tế, ngành Luật, tăng cường tiếng Pháp, tiếng Nhật, ngành Quản tri -  Luật ngành Quản trị kinh doanh.

“Cơ sở vật chất của trường được đầu tư khang trang, khuôn viên rộng và có nhiều view đẹp. Đặc biệt, trường còn có khu tự học giúp các bạn sinh viên có không gian học tập sau những giờ trên lớp. Các anh chị cộng tác viên năng động, hướng dẫn chúng em rất nhiệt tình; thầy cô tận tâm, hòa đồng. Sau buổi sáng nay, em đã hiểu rõ hơn về những phương thức và các bước tuyển sinh của trường. Bên cạnh đó, em cũng đặt ra những mục tiêu, chiến lược học tập riêng cho bản thân để trúng tuyển vào trường. Em cần phải cố gắng và học nghiêm túc hơn nữa.” - Bạn Nguyễn Lê Bảo Nghi – học sinh trường Trung học Thực hành - Đại học Sư phạm TP.HCM chia sẻ.

Bài thi đánh giá năng lực phù hợp kiến thức học sinh

Sau buổi tư vấn, nhà trường còn tổ chức thi thử đánh giá năng lực trực tuyến cho các em học sinh nhằm giúp các em phần nào hiểu và nắm bắt được cấu trúc đề thi cũng như dạng câu hỏi liên quan đến bài thi năng lực.

“Bài kiểm tra đánh giá năng lực khá phù hợp với kiến thức của các bạn học sinh. Hơn thế nữa, đề còn có một số câu hỏi về lĩnh vực pháp luật nếu chịu suy nghĩ một tý thì các bạn sẽ dễ dàng làm được, chủ yếu là những câu hỏi về sự hiểu biết xã hội, phổ quát và góp nhặt trong quá trình trưởng thành cũng như học tập. Cho nên, em cũng không cảm thấy áp lực trước kỳ thi đánh giá năng lực.”- Bạn Nguyễn Minh Kiều – học sinh trường THPT Hiệp Bình, quận Thủ Đức chia sẻ.

Hoạt động tư vấn tuyển sinh trong khuôn khổ Ngày hội việc làm ULAW CAREER DAY đã phần nào giúp các bạn học sinh THPT hiểu rõ hơn về Trường ĐH Luật TP.HCM cũng như đề ra mục tiêu sắp tới cho bản thân.

Bài: Thúy An

Hình ảnh: Thủy Tiên

Ban Truyền thông ULAW

*Đây là bài viết nằm trong chuỗi hoạt động Ngày hội hướng nghiệp, tuyển dụng và tư vấn tuyển sinh “ULAW CAREER DAY 2018”

ULAW CAREER DAY 2018 là chuỗi hoạt động thường niên của trường Đại học Luật TP. HCM nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng và là cơ hội cho sinh viên chủ động kết nối với nhà tuyển dụng tiềm năng, định hướng phát triển sự nghiệp tương lai, bao gồm các hoạt động như: các chương trình tọa đàm, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp, các chương trình đào tạo kỹ năng, hội sách giảm giá, tư vấn tuyển sinh.

ULAW CAREER DAY 2018 mang đến cho bạn cơ hội gặp gỡ, đối thoại với đại diện các thương hiệu, tập đoàn lớn, nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng là dịp để các bạn tham gia phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp từ các doanh nghiệp.

Theo dõi và cập nhật thông tin liên tục tại: https://hotrosinhvien.hcmulaw.edu.vn/ hoặc htdn@hcmulaw.edu.vn

Ngày hội sẽ chính thức diễn ra vào lúc 7h30 – 16h30, ngày 21 tháng 4 năm 2018 , tại cở sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Luật TP.HCM (Số 02, Nguyễn Tất Thành, Quận 4, TP.HCM)