Chương trình đào tạo tiên tiến

 

Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh có quan hệ hợp tác quốc tế với nhiều cơ sở đào tạo luật ở nước ngoài và có khả năng hội nhập quốc tế cao. Nhà trường hiện có quan hệ hợp tác quốc tế với khoảng 30 trường đại học trên thế giới cửa Pháp, Mỹ, Nhật, Nga, Thụy Điển, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Anh, Đan Mạch, Hà Lan, Singapore ..... Đang có 2 chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ luật với Anh và Pháp, có 2 chương trình cử nhân hợp tác với Nhật và Pháp... Giảng viên của Trường tốt nghiệp từ nhiều nước phát triển, vì vậy Trường có khả năng  hội nhập quốc tế cao và khả năng phát triển các chương trình quốc tế.

Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh là cơ sở đào tạo cử nhân luật dẫn đầu cả nước về các chương trình đào tạo chất lượng cao, có khả năng đáp ứng tốt nhu cầu đào tạo cán bộ pháp luật. Trường hiện có các chương trình đào tạo cử nhân luật chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu cải cách tư pháp và hội nhập kinh tế quốc tế. Mục tiêu đào tạo chất lượng cao tập trung vào: (i) kiến thức luật, (ii) rèn luyện kỹ năng thực hành nghề luật, và (iii) SV tốt nghiệp có thểsử dụng tiếng Anhthành thạo. Bên cạnh đó còn có chương trình cử nhân Quản trị - Luật. Chương trình cử nhân luật chất lượng cao chuyên ngành hành chính – tư pháp nhằm cung cấp nguồn nhân lực cử nhân luật có chất lượng cao cho các cơ quan nhà nước, đặc biệt là các cơ quan tư pháp như TAND, VKSND, thi hành án DS và các tổ chức bổ trợ tư pháp... Đây sẽ là nguồn nhân lực “đầu vào” có chất lượng cao cho ngành tư pháp để sau này có thể được đào tạo, bồi dưỡng thêm nghề luật. Chương trình cử nhân luật chất lượng cao chuyên ngành thương mại- dân sự - quốc tế nhằm cung cấp nguồn nhân lực cử nhân luật có chất lượng cao cho công cuộc đổi mới và hội nhập kinh tế quốc tế. Trường còn có các lớp cử nhân luật tăng cường tiếng Pháp và Cử nhân Luật tăng cường tiếng Nhật, sinh viên sẽ được học thêm tiếng Pháp hoặc tiếng Nhật và được học một số môn luật bằng tiếng Pháp, tiếng Nhật; khi tốt nghiệp có thể sử dụng thành thạo tiếng Nhật, tiếng Pháp trong công việc đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế hoặc du học nước ngoài.

Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh là cơ sở đào tạo cử nhân luật duy nhất ở phía Nam có bộ giáo trình, tập bài giảng và tài liệu học tập của trường. Nhà trường hiện đang ngày càng hoàn thiện bộ giáo trình, tài liệu học tập cho cả chương trình cử nhân và cao học luật.

Với thông điệp: Sáng tri thức – Vững công minh cũng như với bề dày kinh nghiệm đào tạo và các thế mạnh hiện có, Nhà trường sẽ là nơi lý tưởng để thí sinh và phụ huynh yên tâm lựa chọn là nơi ươm mầm và phát triển tài năng của con em mình.

--%>
Top