Muốn trúng tuyển Đại học Luật bắt buộc phải tham gia kỳ kiểm tra năng lực của ĐH Luật

Thí sinh có nguyện vọng vào học tại Trường ĐH Luật TP.HCM bắt buộc phải thực hiện đăng ký xét tuyển và kê khai thông tin trên trang thông tin điện tử của ĐH Luật TP. HCM

Sáng 12/7, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức lễ bế giảng và phát bằng cho 1223 tân cử nhân ngành Luật, ngành Quản trị - Luật, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Anh.

Tại buổi lễ, theo Thạc sỹ Lê Văn Hiển, Phó trưởng phòng Đào tạo cho biết, đối với tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2019, Trường Đại học Luật TP. HCM tiếp tục nhận được sự quan tâm của thí sinh, thể hiện số lượng nguyện vọng  được thí sinh đăng ký qua các Sở Giáo dục và Đào tạo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo là hơn 11.000 nguyện vọng. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn khá nhiều thí sinh chưa thực hiện việc đăng ký xét tuyển trên trang thông tin điện tử của Trường theo Đề án tuyển sinh đã được Nhà trường công khai. Vì vậy, các thí sinh chưa thực hiện đăng ký thì nhanh chóng đăng ký xét tuyển tại hệ thống của Nhà trường, địa chỉ: dangkyxettuyen.hcmulaw.edu.vn trước 17h00, ngày 16/7/2019. Sau thời hạn trên thì coi như không có nguyện vọng xét tuyển vào ĐH Luật TP. HCM.

 

Thí sinh muốn trúng tuyển bắt buộc phải tham gia kỳ kiểm tra năng lực của ĐH Luật

Năm 2019, Trường ĐH Luật TP. HCM tiếp tục duy trì ổn định phương thức tuyển sinh riêng đã thành công trong những năm qua. Đó là,  Xét tuyển kết hợp với kiểm tra năng lực với 3 tiêu chí: 

- 10% Điểm học bạ 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển

- 60% Điểm thi THPT Quốc gia năm 2019

- 30% Điểm Kiểm tra đánh giá năng lực.


Và quy trình được thực hiện qua 2 bước như sau: 

Bước 1: Xét tuyển sơ bộ,

Ở bước này, các thí sinh bắt buộc phải tiến hành đăng ký xét tuyển trực tuyến trên hệ thống xét tuyển của Nhà trường tại địa chỉ: https://dangkyxettuyen.hcmulaw.edu.vn/tuyen-sinh

Sau đó, các thí sinh tiến hành kê khai các thông tin: cá nhân, điểm học bạ, nguyện vọng và điểm thi THPT QG 2019. 

Điểm xét tuyển ở Bước này sẽ bao gồm: 

+ Tiêu chí 1: 10% điểm học bạ THPT của 6 học kì của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển. 

+ Tiêu chí 2: 60% điểm thi THPT Quốc gia.

Sau đó, trường sẽ lấy từ cao xuống thấp để xác định những thí sinh đạt yêu cầu xét tuyển sơ bộ (Số lượng thí sinh được xét đạt yêu cầu không quá 300% so với chỉ tiêu dự kiến được phân bố theo ngành và tổ hợp xét tuyển được quy định).

Bước 2: Kiểm tra năng lực và Xét trúng tuyển 

Các bạn thí sinh đạt yêu cầu tại bước 1 sẽ nhận được thông báo từ Nhà trường tham gia bài kiểm tra đánh giá năng lực tổ chức vào sáng ngày 21/7/2019 tại các điểm gần cơ sở số 02 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4 của Trường. Đây là tiêu chí thứ 3 chiếm 30% điểm trúng tuyển.

Điểm xét tuyển vào Trường bao gồm 3 tiêu chí: điểm học bạ + điểm thi THPT quốc gia năm 2019 + điểm của bài kiểm tra đánh giá năng lực do Nhà trường tổ chức. Do vậy, những thí sinh không tham dự kiểm tra đánh giá năng lực thì trong thời gian Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh không được chọn một trong các ngành của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh để đăng ký xét tuyển (vì thí sinh không có đủ điểm của 3 tiêu chí để Nhà trường xét tuyển);

Điểm trúng tuyển được xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

 

Ban Truyền thông Ulaw

--%>
Top