“Mẹ ơi, con đã đậu Đại học Luật như mẹ hằng mơ ước”

Ngày con biết tin mình đậu vào trường Đại học Luật TPHCM, con sung sướng và người đầu tiên con nghĩ đến là mẹ, con thích nhìn thấy nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt mẹ, con thích nhìn mẹ với niềm vui này của con vì con biết mẹ luôn lo lắng cho con…

Thế là con đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT và kết hợp xét tuyển đại học năm 2018. Con đã làm xong một việc lớn trong đời mình nhưng nếu không có mẹ chắc con sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Mẹ đã là người đồng hành với con trong suốt những năm tháng của tuổi thơ và tuổi học trò. Những vui buồn của con mẹ là người san sẻ và động viên.

Ngày con thi tốt nghiệp, mẹ đã dậy thật sớm để nấu cho con bát xôi đậu. Con vốn không thích ăn xôi nhưng hôm ấy con đã ăn rất ngon lành bát xôi ấy là vì mẹ, vì niềm tin và tình yêu của mẹ dành cho con đã kết tinh trong bát xôi ấy. Mẹ của con có một niềm tin vào sự may mắn rằng ăn xôi đậu thì con mẹ sẽ thi đậu nên mẹ đã làm hết mọi cách chỉ để đạt cái đích cuối cùng là con mẹ thành công. Con ăn bát xôi ấy một cách ngon lành còn bởi đó là công sức và tấm lòng của mẹ.

Không biết có phải nhờ bát xôi đậu của mẹ không mà trong những ngày thi, con luôn gặp may mắn. May mắn vì đề bài phù hợp với con, may mắn vì con làm được bài. Mỗi khi đưa con đến điểm thi, trước khi con bước vào cổng trường, bao giờ mẹ cũng nhìn con với nụ cười rạng rỡ và không quên chúc con thi tốt. Mẹ đã là động lực để con vượt qua những ngày thi căng thẳng vừa rồi.

Nhưng với mẹ, có lẽ căng thẳng nhất là thời gian chờ đợi kết quả thi. Mẹ hồi hộp theo dõi, mẹ la cà trên mạng tìm hiểu điểm chuẩn của các trường trong những năm trước, mẹ tìm hiểu các bài báo nói về kỳ thi năm nay. Vẫn biết là đề khó và con làm được bài nhưng mẹ vẫn lo, mẹ lo “học tài thi phận”. Mẹ ăn không thấy ngon, mẹ ngủ chẳng đủ giấc nhưng mẹ sợ làm con lo lắng nên mẹ gói tất cả nỗi lo ấy của mình vào trong. Con biết và thương mẹ nhiều lắm nhưng con cũng đang rối bời khi thấy các chuyên gia dự báo về điểm thi và điểm chuẩn năm nay.

Ngày con dự kỳ thi đánh giá năng lực của trường Đại học Luật TPHCM, mẹ đứng ngồi không yên, mẹ gọi điện cho anh hai nhiều lần hỏi xem con thi thế nào, mẹ lo lắng con bị mệt trong phòng thi, mẹ sợ con không làm được bài…. Và còn nhiều nỗi lo khác của mẹ mà con không thể nào kể hết, con chỉ biết rằng mẹ rất yêu con.

Con sợ những nguyện vọng mà con thích sẽ không đậu, nên con lại muốn thử sức mình ở năm sau, mẹ đã rất buồn khi biết con dự định thi lại kỳ thi năm sau, mẹ lo con sang năm thi sẽ không được như năm nay, mọi cái khó khăn và bất ngờ đều có thể xảy ra. Mẹ bất an, mẹ bồn chồn và lo lắng thấy rõ. Con thương mẹ nhưng con vẫn muốn đương đầu bởi con tin vào học lực của mình.

 

Thí sinh dự kỳ thi kiểm tra năng lực do trường ĐH Luật TPHCM tổ chức vào ngày 19/7/2018. (Ảnh: Khánh Linh)

 

Ngày con biết tin mình đậu vào trường Đại học Luật TPHCM, con sung sướng và người đầu tiên con nghĩ đến là mẹ, con thích nhìn thấy nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt mẹ, con thích nhìn mẹ với niềm vui này của con vì con biết mẹ luôn lo lắng cho con. Mẹ là người yêu con nhất và con cũng là người yêu mẹ nhất trên đời. Mẹ ơi, mẹ hãy tin vào con, con gái bé bỏng của mẹ, cô tân sinh viên trường Luật như mẹ hằng mơ ước và con luôn muốn nói với mẹ rằng: “Mẹ ơi, con yêu mẹ”.

Trần Hoàng Mai

(TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định)

Theo Dantri.com.vn

--%>
Top