Những điều gần gũi nhưng ít ai biết ở ULAW

“Thanh xuân là khoảng trời xanh nhất, nhiệt huyết nhất của tuổi trẻ”, viết cho một ngày nắng lên cao và bầu trời xanh một màu thật khác ở ULAW…

 
 

Nơi tình yêu bắt đầu

Những điều gần gũi nhưng ít ai biết ở ULAW - Ảnh 1.

Nơi tình bạn còn lãng mạn hơn cả tình yêu

Một đề tài không mới nhưng mỗi khi nhắc đến lại khiến không ít trái tim bồi hồi, qua rồi cái tuổi ẩm ương với những thổn thức đầu đời nhiều mơ mộng, tình yêu thời sinh viên là sự đan xen của khát vọng tuổi trẻ và nội tâm chân thành trong những tháng năm rực rỡ của đời người. Với Đại học Luật TP.HCM, tình yêu len lỏi trong từng nụ cười trao vội, là cái nắm tay thật khẽ cùng nhau đi qua từng góc nhỏ nơi giảng đường hay đơn giản chỉ là ánh mắt ngại ngùng “đánh rơi” trong giờ thảo luận để rồi nhớ mãi khôn nguôi.

Giữa những ngày nắng xanh ngát của tuổi trẻ, sao có thể thiếu được một nhóm bạn chuyên cùng nhau làm những điều “kỳ lạ”, chẳng bao giờ nghĩ suy đến hậu quả mà chỉ cần vui là được. Ai cũng cho rằng học Luật chắc căng thẳng lắm, thời gian đâu mà cùng nhau trãi nghiệm, nghĩ vậy thì nhầm to rồi, ở một ngôi trường mà một năm không biết bao nhiêu hoạt động ngoại khóa thì chắc chắn không thiếu những điều mới lạ để thỏa sức khám phá và sáng tạo. ULAW thế đó, sẽ chẳng bao giờ thấy cô đơn vì luôn có sự đồng hành của tình bạn nhiệt thành trên con đường tìm kiếm chính mình, thanh xuân như vậy còn chưa đủ lãng mạn sao?

Những điều gần gũi nhưng ít ai biết ở ULAW - Ảnh 2.

Nơi lưu trữ giá trị văn hóa đọc

Hình ảnh “sinh viên nghiêm túc” vốn khá quen thuộc nhưng chắc không ở đâu lại dễ bắt gặp như tại Đại học Luật TP.HCM. Từ lâu, việc giữ gìn giá trị văn hóa đọc ở ULAW đã trở thành một truyền thống đẹp, được các thế hệ sinh viên phát huy như một cách tôn trọng tri thức, tôn trọng bản quyền do các thầy cô dày dặn kinh nghiệm chắp bút. Đặc biệt, với tinh thần “Học hết sức, chơi hết mình” của tuổi trẻ, việc tìm kiếm và tiếp nhận tri thức chưa bao giờ là đủ, nhất là với những cử nhân luật tương lai – người hiểu biết và truyền tải được tinh thần thượng tôn pháp luật. Việc đọc sách sẽ không khó chinh phục đối với những sinh viên ULAW chẳng có gì ngoài sức trẻ và tinh thần học hỏi không nề hà.

Những điều gần gũi nhưng ít ai biết ở ULAW - Ảnh 3.

Nơi ước mơ được chắp cánh và tỏa sáng

Suy cho cùng, đích đến của mỗi sinh viên không chỉ đơn thuần là tấm bằng cử nhân mà còn là một công việc ổn định có thể đảm bảo cho tương lai và phát triển bản thân sau này. Chỉ hy vọng trong những ngày tháng nhiệt huyết nhất của tuổi thanh xuân, ta đã có đủ cố gắng để dám mơ ước một điều gì đó xa hơn phía trước. Với ULAW, không gì quan trọng hơn thành công của sinh viên trong việc phát triển bản thân và tương lai nghề nghiệp rộng mở, bên cạnh việc truyền đạt kiến thức chuyên sâu về học thuật, phát triển kĩ năng mềm và định hướng nghề nghiệp cũng rất được chú trọng, điển hình là Ngày hội kết nối “ULAW CAREER DAY 2018” vừa diễn ra hôm 21/04, tạo ra hơn 300 cơ hội thự tập cho sinh viên trong những môi trường khác nhau của nghề luật.

Những điều gần gũi nhưng ít ai biết ở ULAW - Ảnh 4.

Hoạt động thường niên “ULAW CAREER DAY 2018” của trường Đại học Luật TP.HCM

 
Những điều gần gũi nhưng ít ai biết ở ULAW - Ảnh 5.

Chỉ vậy thôi đã đủ khiến ULAW trở nên đáng yêu đến lạ, nắng lại xuyên qua những tán lá rậm, vậy đấy, tình yêu ULAW trong chúng ta sẽ luôn xanh như chồi non sau mưa, đầy sức sống và ngập tràn tự hào.

Những điều gần gũi nhưng ít ai biết ở ULAW - Ảnh 6.

Lễ khai mạc chuỗi hoạt động ngày hội hướng nghiệp trường Đại học Luật TP. HCM

Những điều gần gũi nhưng ít ai biết ở ULAW - Ảnh 7.

* Đây là bài viết nằm trong chuỗi hoạt động Ngày hội hướng nghiệp, tuyển dụng và tư vấn tuyển sinh “ULAW CAREER DAY 2018”.

ULAW CAREER DAY 2018 là chuỗi hoạt động thường niên của trường Đại học Luật TP. HCM nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng và là cơ hội cho sinh viên chủ động kết nối với nhà tuyển dụng tiềm năng, định hướng phát triển sự nghiệp tương lai. Đây là năm thứ ba liên tiếp diễn ra hoạt động này, đánh dấu những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

ULAW CAREER DAY 2018 đã thu hút hơn 30 đơn vị, doanh nghiệp tham gia, mang đến hơn 300 vị trí tuyển dụng thực tập cho hàng trăm lượt sinh viên của trường nói riêng và sinh viên các trường đại học có cùng khối ngành đào tạo trên địa bàn thành phố nói chung.

Theo dõi và cập nhật thông tin liên tục tại: https://hotrosinhvien.hcmulaw.edu.vn/ hoặc htdn@hcmulaw.edu.vn.


 

--%>
Top